HOÀN THIỆN KĨ NĂNG SINH TỒN VỚI TRẠI HÈ THỤY SĨ

CG Camp khởi động chương trình Trại hè Thụy Sĩ, với mục tiêu giúp học sinh nâng cao những kĩ năng sống, kĩ năng sinh tồn trong thiên nhiên, cải thiện trình độ ngoại ngữ. Học sinh có cơ hội làm quen, kết bạn với nhiều người bạn đến từ các quốc gia khác nhau, trao đổi nền văn hóa với nhau, mở rộng vòng bạn bè và tri thức hiểu biết của bản thân. 

Trại hè Thụy Sĩ được thiết kế dành cho học sinh từ 6 tuổi đến 18 tuổi tham gia, kéo dài trong 3 tuần. Khuôn viên trại hè nằm tại Verbier – Thụy Sĩ, là khu vực giữa lãnh thổ Pháp và một phần của Thụy Sĩ, là một trong những nơi đẹp nhất của vùng núi Alps (Thụy Sĩ). Trại hè nằm trong khu nghỉ dưỡng bên trong dãy núi Alps, cạnh trung tâm thể thao có hồ bơi trong nhà và ngoài trời. 

Đến trại hè Thụy Sĩ, học sinh không được phép sử dụng các thiết bị công nghệ. Các hoạt động học tập và vui chơi sẽ kéo dài từ 9h sáng đến 10h, diễn ra liên tục, xen kẽ, giúp học sinh nhanh chóng hòa nhập môi trường với những người bạn quốc tế. 

Tại đây, học sinh được tự lựa chọn ngoại ngữ để học như: tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Đức,…thời gian học 8 tiếng/tuần. Thời gian còn lại sẽ để học sinh tham gia các hoạt động ngoại khóa, gần gũi với thiên nhiên, được tự do khám phá và trải nghiệm thực tế. 

Các tiết học bằng tiếng Anh được tổ chức để học sinh tham gia như học về thiết kế, xây dựng, truyền thông, công nghệ kỹ thuật số, địa lý,… với những giảng viên, kỹ sư chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm. Thông qua đó, học sinh cải thiện được khả năng nghe, nói tiếng Anh nhanh hơn, mở mang vốn tri thức khoa học, tri thức chuyên sâu. 

Các hoạt động thể theo như leo núi, đi bộ đường dài, đạp xe lên núi, nhảy, chơi các môn thể thao dưới nước,… được tổ chức giúp học sinh rèn luyện sức khỏe, thể chất cá nhân, đồng thời nâng cao khả năng sinh tồn, kĩ năng sống.  Học sinh được học cách đọc bản đồ, các kiến thức về thiên nhiên, sông, núi, sông băng,… từ đó có những trải nghiệm thực tiễn, tự đi thực địa để phân tích và thực hành những kiến thức đã được học. Buổi tối, học sinh có thể tự tổ chức các hoạt động nhóm lửa trại, nướng BBQ, chơi trò chơi hay đi dạo đêm.  

CG Camp luôn có người hướng dẫn Việt hỗ trợ học sinh. Trại hè có đội ngũ y bác sĩ được đào tạo, có chứng chỉ, am hiểu về an toàn hoạt động dưới nước và hoạt động trên núi, luôn có mặt hỗ trợ học sinh 24/7 trong suốt quá trình hoạt động trại hè Thụy Sĩ.