Hội sinh viên Việt Nam tại Đức tổ chức trại hè

Hội Sinh viên Việt Nam tại Đức (SiviDuc) và chi hội Hamburg đã tổ chức trại hè Đức tại thành phố cảng của Đức trong hai ngày 13 và 14/8, quy tụ hàng trăm học viên từ khắp các quốc gia châu Âu.

Trong bài phát biểu khai mạc, Chủ tịch Trịnh Hoàng Long cho biết hội trại, đánh dấu kỷ niệm 10 năm thành lập của hiệp hội, nhằm mục đích kết nối sinh viên Việt Nam trên các lĩnh vực nghiên cứu thông qua các hoạt động thực tế.

Ông cho biết thêm, trong thời gian tới, SiviDuc sẽ nỗ lực thu hút sự tham gia của người Việt Nam sang Đức học nghề bên cạnh sinh viên đại học và sau đại học.

Đại sứ Việt Nam tại Đức Vũ Quang Minh đánh giá cao việc tổ chức sự kiện này sau nhiều năm hoạt động bị gián đoạn do đại dịch COVID-19.

Ông bày tỏ hy vọng thanh niên Việt Nam sẽ tham gia các sự kiện giúp củng cố tình đoàn kết của cộng đồng người Việt Nam xa xứ tại Đức, góp phần phát triển đất nước quê hương và vun đắp quan hệ Đối tác chiến lược hai nước.

Theo nhà ngoại giao, tại nhiều cuộc gặp, các quan chức Đức đều đánh giá cao năng lực học tập của sinh viên Việt Nam và mong muốn phối hợp với Việt Nam đưa nhóm sang Đức học nghề, thu hút lao động có tay nghề của Việt Nam sang Đức làm việc, nơi đang thiếu nhân lực tài nguyên.

Trại hè có hội thảo nghề nghiệp, triển lãm, cuộc thi tranh luận, đêm gala văn hóa nghệ thuật và đại hội thể thao.