KHỞI ĐỘNG TRẠI HÈ THỤY SĨ – LES ELFES

Les Elfes được thành lập từ 1987, chuyên tổ chức Trại hè quốc tế về ngôn ngữ và thể thao, được phụ huynh và học sinh đánh giá cao về nội dung và mức độ đảm bảo an toàn cho học sinh. Hiện tại, CG Camp đã bắt đầu khởi động chương trình trại hè Thụy Sĩ – Les Elfes. 

Chương trình trại hè Thụy Sĩ được thiết kế dành cho những học sinh từ 6 tuổi đến 18 tuổi. Học sinh sẽ được sinh hoạt hè trong 3 tuần, dự kiến thời gian xuất phát là ngày 13/06/2020. 

Chương trình nhằm giúp học sinh nâng cao kĩ năng sống, kĩ năng sinh tồn trong tự nhiên. Giúp cải thiện ngoại ngữ, kĩ năng giao tiếp với các học sinh quốc tế. Bên cạnh đó, các hoạt động trại hè nhằm để học sinh tự khám phá năng lực, vượt qua được nỗi sợ hãi của bản thân, giúp các em tự tin, tự lập, năng động, chủ động. Trong suốt quá trình hoạt động trại hè, học sinh sẽ không được sử dụng điện thoại, tránh xa những thiết bị điện tử. 

Điểm đặc biệt của chương trình trại hè Thụy Sĩ lần này, học sinh sẽ có cơ hội được học nhiều ngôn ngữ tùy theo mong muốn và năng lực: tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Đức,… Học sinh được học ngoại ngữ 8 tiếng/tuần, cùng với các học sinh quốc tế khác, nhằm nâng cao kĩ năng giao tiếp và sự tự tin cho các em. 

Bên cạnh đó, các em còn được tham gia các giờ học về thiết kế và công nghệ bằng tiếng Anh, với những giảng viên, kỹ sư dày dặn kinh nghiệm, nhiệt tình. Học sinh được tham gia giờ học địa lý bằng tiếng Anh, đi thực tế để phân tích, củng cố kiến thức đã học. Những giờ học hoàn toàn bằng tiếng Anh sẽ giúp học sinh nâng cao đáng kể tình độ tiếng Anh, vốn từ vựng, khả năng nghe, nói và phát âm được cải thiện nhiều. 

Ngoài giờ học ở lớp, học sinh tham gia trại hè Thụy Sĩ còn được tổ chức tham quan, tìm hiểu về văn hóa Thụy Sĩ, đến những địa danh nổi tiếng như thành phố Geneva, Lausanne, Bern,…. Tại trại hè, các em được có cơ hội học hỏi và nâng cao kĩ năng ngôn ngữ, quan trọng hơn là cải thiện những kĩ năng mềm, học cách đọc bản đồ, các kiến thức thiên nhiên, tự nhiên. 

Tham gia trại hè Thụy Sĩ – CG Camp, học sinh được trải nghiệm một mùa hè thực sự bổ ích với nhiều hoạt động vui chơi kết hợp học tập, mở ra kho tàng tri thức vô tận. Học sinh được tự mình trải nghiệm cuộc sống, có được những kiến thức khoa học từ chính trải nghiệm của mình, từ đó có những nhận định, đánh giá của cá nhân. Trở nên tự lập, tự tin và trưởng thành hơn với những kĩ năng sống bổ ích.