Kinh nghiệm chọn đơn vị tổ chức trại hè Quốc tế uy tín

Nắm bắt được tâm lý phụ huynh muốn tìm một trại hè tiếng Anh tại nước ngoài cho con, trên thị trường có vô vàn lời giới thiệu về các chương trình với những quảng cáo, hứa hẹn hấp dẫn, ít nhiều làm các bậc phụ huynh băn khoăn không biết nên chọn chương trình nào. Hãy bắt đầu bằng một số kinh nghiệm bỏ túi sau đây:

1. Lựa chọn đơn vị tổ chức trại hè uy tín

Để tìm một trại hè chất lượng, phụ huynh cần tìm đơn vị tổ chức uy tín, đã có thương hiệu và kinh nghiệm tổ chức, liên lạc, sàng lọc thông tin và chọn lựa cẩn thận: đơn vị tổ chức có tâm huyết và kỹ năng ứng xử với trẻ không? đã tổ chức trại hè cho bao nhiêu học viên? cách vận hành trại hè các năm trước như thế nào? lịch sử của ngôi trường nơi tổ chức trại hè? mức độ hài lòng của phụ huynh, học viên, các chứng nhận cũng là một minh chứng cho sự chuyên nghiệp và uy tín của đơn vị tổ chức.

2. Lựa chọn chương trình trại hè phù hợp nhất với con

Ba mẹ nên lựa chọn chương trình trại hè phù hợp với mục tiêu học tập, lứa tuổi và tính cách của con. Để cân nhắc vấn đề này, ba mẹ cần xác định rõ mục tiêu tham gia trại hè và cùng bàn bạc, tham khảo ý kiến trực tiếp của con.

Xác định con cần tập trung luyện học nhiều hơn hay muốn tham gia các hoạt động ngoại khoá nhiều hơn. Nếu tập trung học, các con có thể tham khảo chương trình Trại hè tiếng Anh tổng quát hoặc các trại hè luyện thi chứng chỉ như IELTS, TOEFL . Nếu muốn vui chơi, trải nghiệm các hoạt động ngoại khoá đa dạng, con có thể tham gia Trại hè tiếng Anh quốc tế thông thường. Ba mẹ có thể tham khảo và đối chiếu thời lượng học tiếng Anh của từng chương trình, số lượng các chuyến đi dã ngoại, điều kiện và không gian sống để đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất.

3. Chuẩn bị tâm lý cho con trước khi đi trại hè

Trước khi cho con xa nhà 1 tháng, đặc biệt là những bạn lần đầu rời xa vòng tay của ba mẹ, phụ huynh cần dành thời gian để chuẩn bị tư tưởng trước cho con. Phụ huynh cũng nên trò chuyện, tâm sự với các bạn về môi trường văn hoá, cuộc sống và chương trình sinh hoạt tại trại hè sắp tới để con có thể hình dung và làm quen dần dần.

Bên cạnh đó, ba mẹ nên dặn dò kỹ các bạn khi sống trong trường tập thể, các con sẽ phải lưu ý một số vấn đề như:

+ Tuân thủ các nội quy và giờ giấc quy định của trại hè.

+ Nếu cảm thấy không khoẻ phải báo ngay với các anh chị quản lý hoặc các thầy cô.

+ Nếu ra ngoài chơi nên đi theo đoàn và nghe theo hướng dẫn của quản lý và thầy cô.

+ Tự giác dọn dẹp đồ đạc cá nhân, phòng ốc ngăn nắp, vệ sinh răng miệng, vệ sinh cá nhân sạch sẽ.

Việc nhắc nhở và nói chuyện cùng con trước chuyến đi sẽ giúp các bạn có sự chuẩn bị tốt tâm lý, sẵn sàng và nhanh chóng hoà nhập với môi trường mới.

4. Ba mẹ nên chuẩn bị tâm lý cho và hành trang cho… chính mình

Không ít phụ huynh khi có con xa nhà trong thời gian dài cảm thấy vô cùng trống trải, nhớ nhung và lo lắng quá nhiều, mong chờ tin tức và hình ảnh cập nhật của con từng giờ. Ba mẹ khi thấy con ăn không được nhiều như khi ở nhà, thời gian ngủ trưa ít hơn thì vô cùng sốt ruột, cố gắng liên lạc phản ánh với thầy cô và quản lý, điều này phần nào sẽ ảnh hưởng đến quá trình tổ chức và vận hành trại hè. Vậy nên, khi con tham gia trại hè tại nước ngoài, chính ba mẹ cũng là người phải chuẩn bị tâm lý vững vàng cho mình. Khi con tham gia trại hè là đang hoà mình vào môi trường tập thể, con vẫn sẽ nhận được sự quan tâm nhưng ở mức độ vừa phải, ba mẹ không nên yêu cầu quản lý trại hè chăm sóc đặc biệt cho con, nên tạo không gian để con có thể tự lập, tự chăm sóc bản thân khi thiếu đi vòng tay che chở của ba mẹ.

4. Sắp xếp cẩn thận hành trang mang theo cho con:

Bên cạnh tâm lý thì hành trang mang theo của con cũng là điều mà ba mẹ cần lưu tâm:

– Giấy tờ: Hộ chiếu, ảnh hộ chiếu, uỷ quyền giám hộ.

– Sách vở, văn phòng phẩm: Một số trại hè sẽ chuẩn bị giáo trình và sách vở cho con, các con nên chuẩn bị túi, cặp sách và hộp bút riêng.

– Quần áo, tư trang: Tuỳ theo thời tiết của đất nước tổ chức trại hè mà ba mẹ có thể cùng con lựa chọn những món đồ yêu thích phù hợp, nên có quần áo lịch sự cho những ngày lễ đặc biệt như lễ tốt nghiệp, quần áo mặc ở nhà và quần áo đi học. Không quên mang theo những món đồ cần thiết như mũ đội, tất, dép đi trong nhà và giày. Thường các trại hè nước ngoài sẽ có dịch vụ giặt là nên ba mẹ không cần mang quá nhiều đồ cho con, chỉ nên chuẩn bị đồ thay từ 5-7 ngày để tránh các bạn phải mang quá nhiều hành lý không cần thiết.

– Các đồ dùng cá nhân khác: bàn chải đánh răng, khăn mặt, kem chống nắng, nếu con bị cận có thể chuẩn bị 1 kính dự phòng trong trường hợp bị gẫy, các loại thuốc cảm cúm, thuốc đặc biệt (nếu có) kèm thông tin chi tiết trên nhãn thuốc.

– Quan trọng hơn cả, ba mẹ nên kiểm tra sức khoẻ toàn diện cho con trước khi tham gia trại hè.

– Hành lý không được mang theo bao gồm: các vật nhọn, thực phẩm nhanh hỏng, các đồ điện tử, trang sức đắt tiền.