Làm vườn giúp phát triển tâm lý của con bạn như thế nào

Làm vườn có thể giúp con bạn phát triển tâm lý cho dù bạn có một khu vườn quy mô lớn hay ban công nhỏ. Chỉ cho chúng cách trồng cây và chăm sóc một khu vườn, không chỉ chúng sẽ thấy vui mà còn thu được nhiều lợi ích khác. Từ trách nhiệm đến nâng cao lòng tự trọng, dưới đây là lý do vì sao trở thành người làm vườn có thể cải thiện sự phát triển tâm lý của con.

LÀM VƯỜN KHUYẾN KHÍCH TRÁCH NHIỆM TRONG TRẺ

Làm vườn là một hoạt động hoàn hảo để giao cho con bạn trách nhiệm. Hãy để chúng gieo hạt giống trong nhà kính hoặc trên bệ cửa sổ đầy nắng, chúng sẽ học cách tự áp dụng và phụ trách các dự án. Quản lý cây trồng đòi hỏi sự chăm sóc cầu tiến và kiên trì. Nó cũng cung cấp cho con bạn cơ hội để nhìn thấy kết quả công việc của chúng và khuyến khích chúng hành động.

Trẻ em cũng thích làm vườn ngoài trời và thích thú khi nhìn thấy hoa nở và rau củ phát triển. Bạn có thể cho con bạn một khu vườn thảo mộc nhỏ hoặc khu vực trồng các loại rau dễ trồng như bí và rau diếp. Hoặc bạn có thể cho chúng những chậu hoa trên ban công của bạn. Chăm sóc chúng sẽ giúp con bạn phát triển tinh thần và cung cấp một kỹ năng mà chúng có thể yêu thích trong tương lai.

LÀM VƯỜN CẢI THIỆN TỰ TIN

Một khi con bạn trở thành người làm vườn, chúng sẽ thích cảm giác hoàn thành công việc chăm sóc cây cối. Từng bước, chúng có thể xem những nỗ lực của chúng đơm hoa kết trái và góp phần làm đẹp khu vườn của bạn và có thể là thức ăn để ăn. Khi bạn mở rộng kiến thức làm vườn của con, dạy chúng về đất và các công cụ, sự phát triển tinh thần của chúng sẽ tiến bộ. Công nhận thành tựu của chúng và tăng cường bí quyết làm vườn có thể ảnh hưởng đến lòng tự trọng của con vì điều đó cho thấy chúng làm việc hiệu quả.

LÀM VƯỜN CÙNG NHAU GIÚP GẮN KẾT VÀ TĂNG SỨC MẠNH

Làm vườn sẽ giúp bạn và con bạn kết nối, cho bạn cơ hội làm việc trong các dự án cùng nhau và truyền lại kiến thức chuyên môn về làm vườn. Bạn sẽ chia sẻ thời gian chất lượng ở ngoài trời và có nhiều chủ đề liên quan đến làm vườn để nói vào những lúc khác. Bạn có thể gắn kết hơn nữa bằng cách làm nhà cho côn trùng, dơi và chim hoặc bảo vệ động vật hoang dã khác trong vườn của bạn và cung cấp những nơi an toàn cho sinh vật sinh sống.

Tương tự như vậy, bạn có thể dạy con mình nhiều hơn về việc bảo vệ môi trường bằng cách cùng nhau trồng một vườn hoa dại để thu hút bướm, ong và các loại côn trùng khác giúp khu vườn phát triển mạnh mẽ. Xây dựng một khu vườn sẽ hỗ trợ mối quan hệ của bạn và tăng cường cảm giác ổn định cần thiết cho sức khỏe tinh thần tốt.

Làm vườn sẽ thúc đẩy sự phát triển tinh thần của con bạn bằng cách nâng cao lòng tự trọng của chúng và dạy chúng chịu trách nhiệm cho các dự án. Nó có thể mang lại cho bạn cơ hội kết nối và ảnh hưởng hơn nữa đến sức khỏe tinh thần của họ khi mối quan hệ của bạn cũng tăng cường. Những lợi ích về sức khỏe tinh thần do làm vườn mang lại vượt xa những nỗ lực liên quan và bạn sẽ tự hỏi tại sao mình không nghĩ đến nó sớm hơn.