LỊCH TRÌNH TRẠI HÈ THỤY SĨ LES ELFES – CG CAMP 2020

Trại hè Thụy Sĩ Les Elfes có khuôn viên nằm tại Verbier – Thụy Sĩ, là khu vực giữa lãnh thổ Pháp và một phần của Thụy Sĩ, cách sân bay Geneva 1 giờ 45 phút. Là một trong những nơi đẹp nhất của vùng núi Alps – Thụy Sĩ. 

Lịch trình học tập

Tại trại hè Thụy Sĩ, học sinh sẽ được học một trong các ngôn ngữ: tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Đức,… tùy theo lựa chọn và năng lực của các em. Học sinh sẽ học ngoại ngữ 8 tiếng/tuần, cùng với những người bạn từ các quốc gia khác nhau, nhằm nâng cao kỹ năng giao tiếp và sự tự tin cho học sinh. 

Ngoài các lớp học tiếng, học sinh sẽ học thêm các giờ học về thiết kế và công nghệ bằng tiếng Anh, với những giảng viên, kỹ sư có kinh nghiệm. Các em sẽ được học hỏi tri thức về thiết kế, xây dựng, công nghệ kỹ thuật số, truyền thông,…

Các giờ học địa lý bằng tiếng Anh được tổ chức để học sinh nghiên cứu về địa ký, sông núi, tự nhiên. Đồng thời tổ chức cho các em đi thực địa để phân tích, đánh giá trực tiếp. 

Lịch hoạt động ngoại khóa

Hoạt động ngoại khóa ở trại hè Thụy Sĩ được tổ chức vào mỗi buổi chiều từ 13.00 đến 17.00. Học sinh được tham gia các hoạt động thể thao như leo núi, đi bộ đường dài, đạp xe lên núi, nhảy, chơi các môn thể thao dưới nước,… Qua đó giúp các em rèn luyện sức khỏe, thể chất, nhanh chóng hòa nhập, làm quen với các bạn quốc tế, nâng cao khả năng sinh tồn và kĩ năng sống. 

Các buổi dã ngoại tham quan thành phố được tổ chức, học sinh sẽ được đến thăm những địa danh nổi tiếng như thành phố Geneva, Lausanne, Bern,… tìm hiểu về văn hóa, đời sống, xã hội, thiên nhiên, con người Thụy Sĩ một cách trực quan nhất. 

Các bài học về kĩ năng sinh tồn trong thiên nhiên được lồng ghép vào các giờ học, giúp học sinh học được cách đọc bản đồ, những kiến thức về thiên nhiên, sông hồ, núi đá, sông băng,… Từ đó dạy các em kĩ năng sống, kĩ năng sinh tồn tự lập trong thiên nhiên. 

Hoạt động buổi tối được thiết kế theo yêu cầu cá nhân của học sinh như chơi trò chơi, xem phim, lửa trại,… 

Môi trường sinh hoạt 

Trại hè Thụy Sĩ được tổ chức trong không gian rộng rãi, nằm trong khu Nghỉ dưỡng bên trong dãy núi Alps của Thụy Sĩ, cạnh Trung tâm thể thao có hồ bơi trong nhà và ngoài trời. Nhà ở của học sinh được xây dựng theo phong cách Thụy Sĩ, có phòng game, phòng chiếu phim, thư viện,… Thực đơn quốc tế được cung cấp đầy đủ để học sinh có đủ chất dinh dưỡng, cân bằng cho mọi hoạt động hàng ngày. 

Ngoài ra, CG Camp vẫn có đội ngũ hướng dẫn người Việt giàu kinh nghiệm, tâm huyết, nhiệt tình để sẵn sàng hỗ trợ các em bất cứ lúc nào. Trại hè cũng có nhân viên y tá, bảo vệ, bác sĩ có mặ 24/7 để hỗ trợ học sinh.