LỢI ÍCH VÀ THÁCH THỨC KHI THAM GIA TRẠI HÈ NEW ZEALAND

LỢI ÍCH VÀ THÁCH THỨC KHI THAM GIA TRẠI HÈ NEW ZEALAND

Tham gia trại hè New Zealand cũng có nghĩa học sinh được trải nghiệm du học hè thực tế do CG Camp tổ chức. Tại đây, các em được học tập, sinh hoạt cùng người dân New Zealand, nâng cao trình độ tiếng Anh và học hỏi được nhiều kĩ năng sống cần thiết. 

Những lợi ích khi tham gia hoạt động trại hè New Zealand

Tham gia trại hè, các em được thực hành nói tiếng Anh trong toàn thời gian, cả ở trên lớp cả ở nhà. CG Camp kết hợp cùng 2 trường công ở Auckland – một trong những thành phố đáng sống nhất thế giới – là trường Pukekohe Intermediate School (dành cho học sinh dưới 13 tuổi) và trường Waiuku College International (dành cho học sinh trên 13 tuổi). Học sinh sẽ ăn, ở, sinh hoạt trong nhà người dân bản xứ. 

Tại trại hè New Zealand, học sinh sẽ được học cùng thời khóa biểu với các học sinh New Zealand, nhờ đó sẽ giúp các em được hưởng thục phương thức giảng dạy và học tập mới, tiến bộ. Từ đó giúp học sinh tiếp thu và học tiếng Anh dễ dàng, hiệu quả hơn. Trong quá trình học, các em liên tục giao tiếp với thầy cô, bạn bè, nâng cao trình độ tiếng Anh, vốn từ vựng, cải thiện phát âm, nghe, nói của học sinh. Đồng thời mở rộng thêm nhiều mỗi quan hệ mới, làm quen nhiều người bạn mới.

Học sinh được ăn, ở, sinh hoạt cùng nhà người dân New Zealand (Homestay) với tiêu chuẩn 2 học sinh/phòng/gia đình. Thông qua đó, học sinh được tìm hiểu về văn hóa đời sống, phong tục của người dân bản địa, mở mang vốn hiểu biết, tri thức xã hội của bản thân. Đồng thời cải thiện đáng kể những kĩ năng giao tiếp, ứng xử trong cuộc sống hàng ngày, học cách sử dụng body language trong giao tiếp hiệu quả. 

Thách thức khi tham gia trại hè New Zealand

Với những học sinh lần đầu đi xa gia đình, thời gian 4 tuần ở nước ngoài sẽ khiến các em có phần nhớ nhà, chưa quen trong thời gian đầu. Những lúc như vậy, học sinh có thể giao tiếp, nói chuyện và kết bạn với các bạn bè trên lớp hoặc bạn bè cùng nhà, có thể nói chuyện với người dân. Như vậy vừa giúp các em cải thiện được khả năng giao tiếp, học nhiều điều mới lạ, đồng thời giúp các em quên đi phần nào nỗi nhớ gia đình. 

Việc sống trong môi trường nước ngoài, học theo thời khóa biểu của học sinh New Zealand có thể khiến một số học sinh chưa quen và có phần lạ lẫm, khó khăn khi tiếp thu trong thời gian đầu. Tuy nhiên, đây là cơ hội để các em nhanh chóng hòa mình và thích nghi với một môi trường mới, phương pháp giảng dạy, học tập mới. Đặc biệt với những học sinh có ý định du học thì đây là yếu tố không thể bỏ qua. 

CG Camp sẽ luôn hỗ trợ các em mỗi khi cần thiết, nhưng để thực sự thích nghi thì các em phải tự bản thân hòa mình với cuộc sống ở đây. Các em có thể tìm cách kết bạn với những người bạn mới, nói chuyện với thầy cô để hiểu thêm về phương pháp học tập, giảng dạy ở đây, từ đó dễ dàng làm quen và tiếp nhận nó.