Lời khuyên cho học sinh để tối ưu hóa thời gian của mình với nhiệm vụ ở trường

Một năm học mới đến với bao thử thách mới và công việc sắp tới. Sau những tuần đầu tiên đi học, công việc bắt đầu dồn dập cùng với các nhiệm vụ khác, có thể khiến năm học của bạn trở nên khó khăn và căng thẳng hơn mức cần thiết. Làm thế nào để một học sinh thể hiện tốt nhất trong một môi trường bị gò bó về thời gian? Có một số giải pháp bạn có thể sử dụng cho bản thân hoặc con cái của mình. Dưới đây là một số kỹ thuật quản lý thời gian để áp dụng ở trường.

TẠO NHÓM LỊCH TRÌNH THƯỜNG XUYÊN

Bạn có thể có nhiều nhiệm vụ và dự án chiếm phần lớn thời gian trong ngày của bạn, nhưng việc lập kế hoạch và quản lý vẫn rất quan trọng trong việc giúp bạn hoàn thành công việc cần thiết đúng thời hạn. Thiết lập danh sách các mục tiêu trước ngày của bạn, sau đó sắp xếp chúng thành một biểu mẫu có thể được sử dụng lại cho các khoảng thời gian trong tương lai. Một biểu mẫu tốt có thể giúp bạn phác thảo những gì bạn thực sự muốn ưu tiên trong suốt cả ngày và đặt thời hạn mà bạn muốn hoàn thành. Biểu mẫu của bạn cũng là kim chỉ nam giúp bạn quyết định dự án nào bạn sẽ phân bổ hầu hết các nguồn lực và năng lượng của mình. Chặn thời gian cho phép bạn trau dồi tầm nhìn và tài nguyên của mình cho các dự án và bài tập cần thiết nhất cho lớp của bạn.

TẠO DANH SÁCH KIỂM TRA QUA NGÀY

Tối đa hóa thời gian của bạn có nghĩa là bạn phải có định hướng hành động trong cách bạn bắt đầu và kết thúc mỗi ngày. Lập kế hoạch hành động cho cả thói quen buổi sáng và buổi tối của bạn. Bạn có thể dành riêng hai giờ buổi sáng của mình để nghiên cứu hoặc viết lách. Bất kể bạn đang cống hiến cho các hoạt động nào, công việc ở trường của bạn dần dần có thể hiệu quả hơn bằng cách hoàn thành các bài tập cụ thể trong một khoảng thời gian được đầu tư.

LỊCH TRÌNH THỜI GIAN DUY NHẤT CHO CÁC DỰ ÁN QUAN TRỌNG NHẤT

Các dự án có mức độ ưu tiên cao nhất xứng đáng được dành thời gian cho riêng chúng. Trong trường hợp này, điều quan trọng là phải dành thời gian để tập trung vào các dự án của bạn và hoàn thành các nhiệm vụ quan trọng nhất. Lịch Google có thể là người bạn tốt nhất của bạn khi nói đến việc lên lịch và tổ chức các phiên thời gian chuẩn bị để hoàn thiện các dự án ưu tiên hàng đầu của bạn. Tính năng #focustime trên lịch Google có thể đặc biệt hữu ích để chặn các cảnh báo và thông báo bên ngoài từ các trang web khác trong khi bạn đang làm việc trên một dự án cụ thể.

LỊCH TRÌNH VẬT LÝ VÀ XÃ HỘI

Một lịch trình học tập thực tế và lành mạnh cũng cung cấp thời gian xã hội và nghỉ ngơi. Hạnh phúc của bạn có thể được hưởng lợi bằng cách cân bằng tốt giữa việc học ở trường và các nỗ lực xã hội của bạn. Ngoài ra, khi bạn có các kế hoạch xã hội và giải trí trên lịch của mình, bạn có thể tối ưu hóa thời gian của mình nhiều hơn để hoàn thành các bài tập và dự án.

ĐẶT MỤC TIÊU VÀ CỘT MỐC QUAN TRỌNG

Theo dõi tiến độ công việc của bạn giúp bạn thực hiện các dự án đúng thời hạn và đảm bảo bạn đáp ứng các nghĩa vụ hàng ngày trong lớp học một cách hiệu quả hơn. Thay vì đặt mục tiêu dài hạn hoặc mở rộng, hãy chia chúng thành những mục tiêu nhỏ hơn để đảm bảo bạn có một cột mốc khả thi để hoàn thành mỗi ngày. Bạn có thể bắt đầu làm việc ngay với một mục tiêu nhỏ, sau đó xây dựng nó để tối đa hóa tiến độ hoàn thành mục tiêu lớn của mình. Chia nhỏ mục tiêu có thể có giá trị giúp bạn hoàn thành bài tập ở trường trong suốt học kỳ.

PHẦN KẾT LUẬN

Những sai lầm phổ biến của một sinh viên là trì hoãn và cảm thấy quá tải bởi khối lượng công việc của một học kỳ mới. Những sinh viên thành công tích hợp các chiến lược nhất quán để làm cho lịch trình của họ dễ quản lý nhất có thể. Bằng cách áp dụng và áp dụng các nguyên tắc đã đề cập ở trên vào thói quen của mình, bạn có thể khiến bạn hoặc con bạn trở thành một học kỳ đáng mong đợi, đồng thời làm việc hiệu quả và thành công.