Mẹo khuyến khích con bạn tham gia trại hè xa nhà

Trại hè rất quan trọng đối với sự phát triển của một đứa trẻ. Ngoài việc phát triển sự tự tin, trại hè giúp trẻ em tham gia vào các hoạt động mới, học các kỹ năng mới, kết bạn mới và trở nên độc lập. Trại hè là một trong những cách tốt nhất để cho con bạn vui chơi ngoài trời. Tuy nhiên, việc tham gia trại xa nhà có thể gây sợ hãi, đặc biệt đối với những người lần đầu tiên tham gia trại hè. Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về:

1/ Xác định sự chuẩn bị của con bạn cho trại xa nhà
2/ Mẹo chuẩn bị cho trại hè quốc tế cho học sinh
3/ Mẹo chuẩn bị cho trại hè quốc tế dành cho phụ huynh

1/ CÁCH XÁC ĐỊNH SỰ CHUẨN BỊ CỦA CON BẠN CHO TRẠI HÈ QUỐC TẾ

Trẻ em phát triển với một tốc độ khác nhau, và không có độ tuổi cụ thể nào khi một đứa trẻ được chuẩn bị đầy đủ cho trại. Tận dụng các mẹo sau để xác định mức độ sẵn sàng của con bạn cho trải nghiệm cắm trại.

TRẺ CÓ THỂ TỰ DUY TRÌ VỆ SINH CÁ NHÂN
Người giám sát trại và cố vấn sẽ phải nhắc bọn trẻ tắm và đánh răng. Tuy nhiên, trẻ em sẽ có thể tự làm những công việc này. Mặc dù trại hè dạy cho trẻ em nhiều kỹ năng sống, nhưng trẻ em nên sở hữu một số kỹ năng cần thiết như tự tắm gội.

NẾU TRẺ ĐÃ THAM GIA TRẠI HÈ QUỐC TẾ THÀNH CÔNG

Con của bạn đã từng đi ngủ xa nhà, ở nhà người thân hoặc bạn bè chưa? Vào cuối kì khi đón con, hãy cân nhắc thảo luận về trải nghiệm của cả con và chủ nhà nơi con có thời gian ở lại.

Chúng có vui vẻ không? Chúng mất bao lâu để thích nghi với môi trường mới? Chúng có ngủ ngon không? Chúng lo lắng hay thư thái? Nếu chúng đã có một trải nghiệm tuyệt vời và đã tham gia một số buổi chơi hoặc ngủ xa nhà thành công, chúng đã sẵn sàng cho một chuyến trại nghiệm trại hè quốc tế.

CON BẠN ĐANG HỎI ĐI TRẠI

Nếu con của bạn đã tham gia trại trong ngày, chúng sẽ biết khi nào chúng sẵn sàng cho những cuộc phiêu lưu đầy thử thách hơn. Khi chúng xin phép tham gia trại hè quốc tế, bạn không cần phải đợi bất kỳ dấu hiệu nào khác. Tuy nhiên, một số trẻ sẽ cần cha mẹ khuyến khích nhiều hơn để muốn tham gia trại quốc tế xa nhà.

Hãy theo dõi phản ứng của con bạn khi nhắc đến trại hè Quốc tế. Chúng sợ hãi hay hào hứng tham gia vào cuộc phiêu lưu? Nếu chúng sợ hãi, hãy xem xét các mẹo trong bài viết này để khuyến khích chúng. Nếu chúng hào hứng, bạn có thể bắt đầu lên kế hoạch cho chuyến đi cắm trại hè của chúng.

CON BẠN QUAN TÂM ĐẾN VIỆC HỌC CÁC HOẠT ĐỘNG VUI VẺ MỚI

Trại hè giới thiệu cho trẻ em những ý tưởng vui nhộn khác nhau giúp chúng thử các hoạt động mới. Con của bạn có tham gia vào các hoạt động mới với sự hào hứng và cởi mở hơn là sợ hãi không? Đó là một dấu hiệu tuyệt vời cho thấy đứa trẻ đã sẵn sàng cho trại xa nhà.

NẾU CÁC BÉ CÓ THỂ ĐI NGỦ THOẢI MÁI VỚI SỰ GIÚP ĐỠ CỦA CÁC DẪN ĐOÀN

Bạn luôn dẫn con vào giường ngủ hàng ngày? Các em có thể gặp khó khăn trong ngày đầu tiên tham gia trại hè quốc tế. Tuy nhiên, nếu con bạn đã quen với việc tự ngủ hoặc nhờ sự giúp đỡ của người trông trẻ, chúng sẽ có một trải nghiệm suôn sẻ. Hãy nhớ rằng, giờ đi ngủ là một trong những thời điểm căng thẳng nhất đối với trẻ khi xa nhà.

Theo tác giả và nhà trị liệu tâm lý gia đình, Tiến sĩ Fran Walfish, “Tách rời cha mẹ là lợi ích chính về tâm lý và tình cảm cho trẻ em và cha mẹ khi tham gia trại hè xa nhà.” Được đảm bảo về sự thoải mái của chúng khi xa bạn có nghĩa là chúng có thể đối phó với các cố vấn tại trại hè một cách dễ dàng.

2/ MẸO CHUẨN BỊ CHO TRẠI HÈ QUỐC TẾ CHO HỌC SINH

Dưới đây là những mẹo giúp học sinh chuẩn bị cho chuyến phiêu lưu trong trại hè quốc tế sắp tới.

BIẾT KHI NÀO CHIẾN DỊCH MÙA HÈ BẮT ĐẦU

Sau khi bạn và người giám hộ hoặc cha mẹ của bạn chọn các trại hè tốt nhất, hãy đảm bảo rằng bạn hiểu khi nào trại hè bắt đầu. Làm như vậy giúp bạn theo dõi lượng thời gian còn lại trước khi có thể bắt đầu đóng gói. Yêu cầu cha mẹ bạn đếm ngược liên tục để bạn có thể nhắc nhở hàng ngày về chuyến đi sắp tới.

CHĂM SÓC TỐT CHO BẢN THÂN

Khi ở trại hè, bạn sẽ cần phải có trách nhiệm cao. Bạn sẽ phải trông coi đồ đạc và vệ sinh của mình. Các cố vấn trại có thể nhắc nhở bạn thường xuyên, nhưng hãy nhớ rằng, chăm sóc tốt cho bản thân sẽ là trách nhiệm của bạn. Bạn có thể chuẩn bị trước bằng cách hỏi cha mẹ những lời khuyên về cách tự lập.

Bắt đầu với những công việc đơn giản xung quanh nhà như dọn giường hoặc dọn bàn ăn. Tham gia trại hè quốc tế có thể vừa thú vị vừa đáng sợ. Bạn có thể muốn luyện tập bằng cách đi ngủ lại tại nhà của gia đình hoặc bạn bè trước. Kinh nghiệm đó sẽ giúp bạn phát triển các kỹ năng tổ chức và xã hội thiết yếu. Bạn cũng sẽ học cách quản lý đồ đạc của mình.

THAM GIA QUÁ TRÌNH ĐÓNG ĐỒ CÁ NHÂN

Bắt đầu thu dọn đồ đạc của bạn từ trước. Cha mẹ của bạn nên có một danh sách đóng gói từ cơ sở cắm trại. Hãy nhớ làm theo danh sách cùng với chúng, và đừng quên những thứ cần thiết như xịt chống côn trùng và kem chống nắng.

Hãy gói nhiều quần áo chơi để bạn có đủ đồ để thay vì chúng sẽ nhanh bị bẩn. Cân nhắc các thành phần khác mà bạn có thể cần để có một trải nghiệm cắm trại khó quên và yêu cầu cha mẹ đưa chúng vào danh sách đóng gói của bạn.

Khi bạn tham gia vào quá trình đóng gói đồ đạc trước khi đi cắm trại, bạn sẽ học cách làm điều đó khi trở về nhà sau buổi cắm trại.

HÃY NÓI RA NHỮNG ĐIỀU BẠN CẢM THẤY LO LẮNG 

Hồi hộp mong đợi lần đầu tiên được tham gia trại hè quốc tế. Bạn có thể muốn chia sẻ những gì bạn cảm thấy với cha mẹ và lắng nghe lời khuyên của họ. Cân nhắc trò chuyện với các bạn cùng lứa tuổi đã tham gia trại hè quốc tế trước đây.

Thay vì giữ sự lo lắng cho riêng mình, hãy cân nhắc việc nói ra. Nói về cảm xúc của bạn với mọi người giúp bạn hiểu cơ bản về những gì bạn nên mong đợi từ trại hè. Kết quả là, bạn sẽ chuẩn bị tốt hơn cho cuộc thử thách. Tiếp thu thêm kiến thức về trại hè quốc tế sẽ khiến bạn cảm thấy dễ chịu hơn.

HÃY NHỚ TRẠI HÈ LÀ CÁC HOẠT ĐỘNG NGOÀI TRỜI

Bạn sẽ dành phần lớn thời gian cắm trại ở ngoài trời, điều này sẽ khiến bạn bị cháy nắng nghiêm trọng. Bạn không muốn bỏ lỡ các hoạt động trại vui vẻ do cảm giác khó chịu nghiêm trọng. Yêu cầu cha mẹ của bạn cho kính râm, đủ kem chống nắng và mũ để bảo vệ tối ưu. Khi bạn phải nghỉ ngơi tại trại, hãy làm như vậy dưới bóng râm hoặc trong nhà tránh ánh nắng trực tiếp.

HÃY LÀM THEO CÁC QUY TẮC ĐÃ ĐẶT RA KHI CÓ NIỀM VUI

Cuối cùng khi bạn đến được trại hè, hãy nhớ có đủ trách nhiệm để tuân theo các quy tắc đã đặt ra. Không giống như năm học, trại hè có thể diễn ra với nhịp độ nhanh và khác nhau. Mặc dù bạn có thể cảm thấy lo lắng vào ngày đầu tiên, nhưng bạn sẽ quen với điều đó khi tiếp xúc với các bạn cùng tham gia trại với mình.

Cố gắng thử các chương trình và hoạt động mùa hè khác nhau mà bạn chưa từng tham gia trước đây, chẳng hạn như dã ngoại ngoài trời, đồ thủ công vui nhộn và sân khấu. Hãy thử những sở thích mới và nhận câu trả lời cho tất cả các câu hỏi của bạn từ các cố vấn trại của bạn.

Bị bẩn là một điều bình thường trong trại hè. Hãy là chính mình, kết bạn nhiều nhất có thể và nhớ tầm quan trọng của việc xa cách xã hội trong thời kỳ đại dịch.

3/ MẸO CHUẨN BỊ CỦA TRẠI HÈ QUỐC TẾ CHO PHỤ HUYNH

Dưới đây là những lời khuyên để giúp cha mẹ đảm bảo con mình đã sẵn sàng cho một trải nghiệm trại hè khó quên.

HẸN GẶP BÁC SỸ THỂ CHẤT 

Sau khi bạn nhận được thư chào mừng trại hè, danh sách đóng gói và các biểu mẫu y tế, có vẻ như bạn có rất nhiều thời gian để chuẩn bị. Tuy nhiên, hầu như không có đủ thời gian để tổ chức tốt.

Nếu con bạn yêu cầu khám sức khỏe trước khi tham gia cắm trại, hãy cố gắng đặt lịch hẹn càng sớm càng tốt. Nếu họ chỉ cần giấy khám sức khỏe của họ có chữ ký của bác sĩ, hãy yêu cầu họ ký ngay lập tức và gửi họ trở lại trại.

Nếu trại viên thích thông tin y tế được cung cấp vào ngày đầu tiên của trại, hãy nộp báo cáo đầy đủ. Làm như vậy sẽ giúp bạn nhớ được vị trí của các biểu mẫu. Luôn mua trước những thứ cần thiết cho con bạn.

TƯ VẤN CHO SỰ ĐỘC LẬP

Mặc dù việc cho con bạn độc lập hơn có thể đáng sợ, nhưng việc khuyến khích chúng tham gia vào các hoạt động thúc đẩy tính độc lập trước khi cắm trại là rất quan trọng. Tập trung vào những gì tích cực, theo dõi sự tiến bộ của chúng hàng ngày và thưởng cho con một cách phù hợp.

Hãy chấp nhận ý tưởng rằng đứa trẻ sẽ ở trại lâu hơn và tránh đề cập đến việc chúng sẽ nhớ nhà hơn. Thay vào đó, hãy khuyến khích chúng thử trải nghiệm trại hè từ một khía cạnh tích cực.

Bạn thậm chí có thể hứa sẽ cân nhắc gửi chúng đến trại hè tiếp theo nếu chúng cư xử phù hợp. Thực hiện cam kết của bạn sẽ nâng cao lòng tự trọng của con bạn và cho chúng tinh thần trách nhiệm.

DUY TRÌ NHẸ NHÀNG VÀ CÁC CHUYỂN ĐỔI TÍCH CỰC

Tránh nói về nỗi nhớ nhà trước mặt những đứa trẻ của bạn và luôn duy trì những cuộc trò chuyện tích cực khi bạn dọn dẹp. Hãy nhớ rằng con bạn sẽ quan sát bạn và có thể hiểu nhầm bất kỳ sự căng thẳng nào mà bạn thể hiện. Bạn không muốn chúng nảy sinh suy nghĩ tiêu cực về các trại hè quốc tế.

THAM QUAN VỊ TRÍ TỔ CHỨC TRẠI HÈ TRƯỚC ĐÓ

Nếu có thể, hãy thử đến thăm khu cắm trại trước sự kiện chính thức. Là cha mẹ, bạn không muốn phải liên tục tự hỏi bản thân: Con tôi có an toàn không? Hỏi tất cả các câu hỏi bạn có thể có về trại khi bạn đến thăm. Nếu không thể đến thăm khu cắm trại, hãy thử duyệt qua các nền tảng truyền thông xã hội hoặc trang web của họ để có thêm thông tin chi tiết.

QUAN SÁT DANH SÁCH ĐÓNG GÓI VÀ THAM GIA ĐÓNG ĐỒ CÙNG CON 

Bắt đầu đóng gói sớm trước và bao gồm quần áo chơi mà con không sợ bị ố hoặc rách. Cân nhắc dán nhãn đồ dùng cho con bạn, đặc biệt nếu bạn mua chúng đặc biệt cho chuyến đi. Làm như vậy sẽ giúp con ghi nhớ và giám sát đồ dùng của mình một cách cẩn thận.

Chuẩn bị thêm áo lót, áo thun và tất chân và trang bị các dụng cụ thích hợp để chống nắng. Cho con bạn tham gia vào quá trình đóng đồ để chúng có thể học cách xếp đồ mà không cần bạn hỗ trợ.

Đảm bảo rằng túi của họ dễ mang theo cùng với bất kỳ đồ đạc nào khác mà họ nên mang theo. Hãy nhớ rằng trại hè là một cách tuyệt vời để giúp trẻ em giảm thời gian sử dụng thiết bị và một số thiết bị bị cấm. Chúng bao gồm đĩa MP3, trò chơi điện tử và điện thoại di động.

QUAN SÁT THỜI GIAN ĐẾN VÀ KHOẢNG CÁCH

Cho dù bạn đang thả con mình tại điểm đón xe buýt hay khu cắm trại, hãy cân nhắc đến đúng giờ. Giao tất cả các thủ tục giấy tờ cần thiết cho giám đốc trại và tin tưởng để con bạn có được một chỗ ngồi trên xe buýt riêng. Nhân viên tư vấn của trại sẽ sẵn sàng giúp đỡ khi có nhu cầu. Tránh nán lại xung quanh và để bọn trẻ bắt đầu cuộc phiêu lưu trong chương trình cắm trại của chúng. Bạn có thể gọi điện thoại sau để theo dõi tiến trình của họ nếu trại cho phép. 

CHUẨN BỊ CHO CON KẾT BẠN MỚI

Thông thường, trẻ em tự hỏi liệu chúng có kết bạn mới ở trại hè hay không. Jennifer Higgins, mẹ của hai chuyên gia trại hè học thuật tại Đại học Virginia, nói:

“Mỗi năm, tôi đề nghị các cô gái đóng gói một thứ gì đó có tên trường của họ và Ocean City, New Jersey (một địa điểm nghỉ hè yêu thích), trên đó. Những món đồ này đã đóng vai trò là người khởi đầu cuộc trò chuyện tốt với những đứa trẻ khác. Họ cũng đóng gói sơn móng tay, chất tẩy rửa, bông gòn, tạp chí và Frisbees. Những thứ này mang đến cho các cô gái việc gì đó để làm xung quanh căn phòng vào ban đêm hoặc để lôi kéo một số trò chơi bên ngoài. “

SAU KHI KẾT THÚC TRẠI, HÃY CHO CON THỜI GIAN THÍCH NGHI VỚI CUỘC SỐNG BÌNH THƯỜNG

Sau khi trải qua những ngày vui vẻ với lượng adrenaline cao ở trại hè, con bạn sẽ cần một thời gian để thích nghi trở lại với thói quen bình thường ở nhà. Hãy nhớ rằng, trẻ em là khác nhau. Trong khi một số người trong số chúng sẽ hào hứng kể về cuộc phiêu lưu của họ ngay lập tức, những đứa khác sẽ mất thời gian để đạt được ý nghĩ phải kết thúc trại hè.

Xin đừng thúc ép con bạn nói về những trải nghiệm của chúng. Thay vào đó, hãy để chúng nghỉ ngơi và cho chúng ăn những thức ăn ngon để giúp chúng nạp năng lượng. Khi Con bạn đã sẵn sàng nói, hãy tận dụng cơ hội để nói về những công việc bổ sung mà chúng đã học được ở trại hè, như rửa bát và dọn giường mỗi ngày.

Thảo luận về các hoạt động thú vị mà chúng tham gia trong buổi tối trại hè như nướng kẹo dẻo và kể chuyện. Xác định xem chúng đã sẵn sàng thực hiện một số trách nhiệm và các hoạt động thú vị này trong lịch trình ở nhà hay chưa.

Xác định các chiến lược để hình thành mối quan hệ qua những trải nghiệm mới mà con bạn đã có trong trại hè. Ngoài mục tiêu phát triển trí não trẻ thơ, trại hè còn bao gồm việc tạo ra những khoảnh khắc tuyệt vời bên gia đình để trẻ em và cha mẹ chúng trân trọng mãi mãi.

ĐIỂM NỔI BẬT KHI THAM GIA TRẠI HÈ QUỐC TẾ

Tham gia trại hè quốc tế có thể khó khăn, đặc biệt là đối với những người mới bắt đầu. Tuy nhiên, cha mẹ có thể giúp con thư giãn và chuẩn bị cho cuộc phiêu lưu sắp tới.

Trại hè dạy cho trẻ em một loạt các kỹ năng sống mà chúng có thể thực hiện khi trưởng thành.

Tham quan khu cắm trại trước chuyến đi là một cách tuyệt vời để đảm bảo rằng con bạn sẽ cảm thấy thoải mái khi xa nhà.

Cho trẻ tham gia trại hè quốc tế cho phép chúng tương tác với các bạn cùng lứa tuổi từ các vùng khác nhau trên thế giới. Chúng không chỉ có cơ hội kết bạn mới mà còn tìm hiểu về các nền văn hóa khác.