NEW ZEALAND, HIỆN ĐẠI VÀ THIÊN NHIÊN GIAO HÒA

Nhắc tới đất nước Newzealand, phần lớn mọi người sẽ luôn nghĩ tới một đất nước tiên tiến ở bầu trời Âu, nơi nhiều bậc phụ huynh hiểu biết mong muốn cho con cái của mình có thể tiếp nhận nền giáo dục nơi đây. Nhưng không phải ai cũng biết đủ nhiều về xứ sở Kiwi để hiểu tại sao New Zealand luôn là điểm đến được cân nhắc top đầu trong bản đồ du học trên toàn thế giới.

Đầu tiên, New Zealand là một nước phát triển được xếp hạng cao về giáo dục cũng như sự ổn định trong chính trị và xã hội. Theo Bảng chỉ số toàn cầu vào năm 2016, New Zealand là quốc gia nói Tiếng Anh yên bình nhất trên thế giới và đây cũng là đất nước luôn dẫn đầu về chỉ số thịnh vượng, hạnh phúc. Và không có gì đáng ngạc nhiên khi trên toàn thế giới chất lượng đào tạo trung học của New Zealand xếp hạng thứ 7 trên thế giới. Phải nói rằng đây là đất nước thực sự phù hợp nếu các phụ huynh muốn cho các bé trong độ tuổi trung học cơ sở đến trung học phổ thông tiếp xúc với nền văn hóa đa quốc gia.

Không chỉ thịnh vượng về kinh tế và giáo dục, New Zealand là nơi thực sự cần phải đến một lần trong đời vì vẻ đẹp thiên nhiên của nó. New Zealand được biết đến với một tên gọi khác là Aotearoa – dịch ra là “vùng đất của dải mây trắng dài” theo tiếng của dân bản địa. Cái tên đã đủ toát lên vẻ đẹp thiên nhiên của đất nước này. New Zealand cũng là một trong những nơi mà tỷ lệ dân cư ưa thích các môn thể thao ngoài trời cao nhất thế giới nên nếu có cơ hội tiếp xúc với dân bản xứ, sẽ chẳng lạ lùng gì khi họ rủ bạn đi tham gia một buổi bóng bầu dục vào sáng thứ 7 đẹp trời.

Tập hợp đủ các lý do trên, New Zealand là điểm đến đáng để các phụ huynh cân nhắc khi lựa chọn hoạt động cho con mình vào mùa hè này. Thay vì lịch học dài lê thê trong môi trường đầy khói bụi thì các phụ huynh nên cho con mình trải nghiệm trong một môi trường đa quốc gia, va chạm với nền giáo dục tiên tiến để giảm thiểu nguy cơ sốc văn hóa cho con mình sau này nếu có điều kiện để đi du học. Chưa kể việc tham gia các trại hè đa quốc gia sẽ giúp tăng cao khả năng Ngôn ngữ, kỹ năng mềm cũng như tư duy sáng tạo của các bé trong thời kỳ đầu đời. Các phụ huynh hãy cân nhắc cho con mình một mùa hè đáng nhớ, phát triển toàn diện tại đất nước WikiLand nhé.