NHỮNG HIỂU LẦM KHÔNG ĐÚNG VỀ TRẠI HÈ QUỐC TẾ

Trại hè quốc tế không còn là một khái niệm lạ lẫm với nhiều học sinh và phụ huynh Việt Nam. Song vẫn có nhiều người hiểu lầm về các hoạt động trại hè hay những lưu ý về trại hè. Từ đó mà do dự trước khi quyết định cho con tham gia trại hè.

NHỮNG HIỂU LẦM KHÔNG ĐÚNG VỀ TRẠI HÈ QUỐC TẾ

Phải biết tiếng Anh cơ bản mới được tham gia trại hè quốc tế

Đây là một trong những hiểu lầm nghiêm trọng khi nói về trại hè quốc tế. Nhiều phụ huynh cho rằng, phải có chút tiếng Anh, giao tiếp được cơ bản tiếng Anh thì mới có thể tham gia trại hè quốc tế và học các lớp học ngoại ngữ.

Nhưng không, sự thực là trại hè quốc tế là môi trường để các em học sinh học tập và rèn luyện tiếng Anh. Tham gia trại hè chính là cơ hội để trao đổi, trau dồi khả năng tiếng Anh. Giúp học sinh làm quen và giao tiếp tiếng Anh nhanh chóng trong thời gian ngắn.

Tuổi nhỏ không thể xa nhà để đi trại hè quốc tế

Không ít phụ huynh không nỡ để con rời xa vòng tay, đến với môi trường bên ngoài, đặc biệt lại là môi trường quốc tế khi con còn nhỏ tuổi. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng đối với các em học sinh ở độ tuổi từ 12 trở lên là độ tuổi dễ dàng thích nghi được ới những môi trường mới và có khả năng tiếp thu tốt, nhanh chóng hơn.

Bên cạnh đó, các chương trình trại hè của CG Camp luôn có đội ngũ người hướng dẫn, giáo viên đi kèm sát sao, theo dõi mọi tình trạng, hoạt động của con để liên hệ với cha mẹ. Hơn nữa, khi xa nhà, học sinh sẽ được học nhiều kĩ năng mềm, biết cách tự chăm sóc bản thân, sống tự lập và làm quen được với nhiều người bạn mới.

Trại hè chỉ là chuyến dạo chơi đắt đỏ ngắn hạn

Nhiều phụ huynh khi nhìn đến chi phí tham gia trại hè quốc tế đều băn khoăn đây chỉ là chuyến đi chơi đắt đỏ hay liệu con có thể học được thêm điều gì hay không. Tuy nhiên, sau nhiều chương trình Trại hè quốc tế được CG Camp tổ chức thành công đã chứng minh đây là một sự đầu tư đúng đắn cho các con.

Hoạt động trại hè không chỉ là nơi vui chơi, mà còn giúp các em học tập, trang bị những kiến thức xã hội, kĩ năng mềm, rèn luyện kĩ năng giao tiếp tiếng Anh thành thạo trong thời gian ngắn. So với tất cả những gì các em học được thì mức chi phí trại hè quốc tế được CG Camp tổ chức được đánh giá là mức hợp lý nhất. Mọi chi phí ăn, ở, đi lại, học tập đều đã trọn gói, phụ huynh không cần phải trả thêm bất kì khoản phí phát sinh nào. Tính ra, mức chi phí này cũng chỉ ngang hoặc nhỉnh hơn so với việc đưa các em đến nhiều lớp học thêm trong suốt kì nghỉ hè.