Lý do nên cho trẻ tham gia trại hè

Trại hè là gì?

Tại sao cần cho trẻ tham gia trại hè?

Cần lưu ý những gì khi cho trẻ tham gia vào trại hè?

Cùng đọc bài viết dưới đây để tìm câu trả lời nhé!

Trại hè có nhiều hoạt động bổ ích cho sự phát triển của trẻ

Trại hè có nhiều hoạt động bổ ích cho sự phát triển của trẻ

Tại sao nên cho trẻ tham gia trại hè?

Trại hè được xem như là một hoạt động ngoại khóa bổ ích dành cho các trẻ. Sau những ngày tháng học tập mệt mỏi trên ghế nhà trường thì đây là cơ hội để trẻ có thể vui chơi và trải nghiệm những điều mới mẻ của thế giới xung quanh mà trước kia trẻ chưa hề được biết đến. Ngoài ra, tham gia trại hè, trẻ còn được học tập thêm những kiến thức mới, phát triển trên nhiều phương diện để mùa hè của trẻ không bị trôi qua một cách vô nghĩa.

Cụ thể, tham gia trại hè sẽ mang đến những lợi ích sau cho trẻ:

Giúp trẻ tự lập hơn

Giúp trẻ tự lập hơn

Tham gia vào trại hè, mặc dù có sự trợ giúp của các giáo viên hướng dẫn, điều phối viên nhưng các bé vẫn phải tự hoàn thành các công việc thường ngày, chăm sóc bản thân, những công việc mà trước đây ba mẹ vẫn làm thay cho trẻ.

Bên cạnh đó, trẻ cũng sẽ được học cách lên thời gian biểu hằng ngày, tự biết khi nào cần đi ngủ và khi nào cần thức dậy. Đồng thời trẻ cũng được rèn luôn có mặt đúng giờ trong mọi hoạt động của trại hè mà không cần phải nhắc nhở.

Ngoài ra, các công việc như gấp chăn mền, sắp xếp đồ dùng cá nhân,… trẻ cũng phải tự mình hoàn thành.

Phát triển kỹ năng mềm

Phát triển kỹ năng mềm

Trong trại hè có rất nhiều những hoạt động ngoài trời để trẻ có thể phát triển khả năng tư duy cũng như các kỹ năng mềm khác như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng phản xạ nhanh, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng xử lý tình huống,…

Xem thêm: trại hè quốc tế

Phát triển khả năng của bản thân

Phát triển khả năng của bản thân

Ngoài được giao lưu học hỏi về những kiến thức xã hội và được phát triển các kỹ năng sống thì trẻ còn được tìm hiểu về những lĩnh vực như: thể thao, ẩm thực, ca hát, nhảy múa,… Thông qua sự hướng dẫn cũng như những tư vấn của các hướng dẫn viên chuyên về các lĩnh vực này khi tham gia trại hè trẻ có bộc lộ được các năng khiếu của bản thân và đồng thời có được những định hướng phát triển đúng đắn.

Bên cạnh đó, các hoạt động tập thể cũng là cơ hội tốt để trẻ có thể thể rèn luyện được nhân cách của bản thân, có cơ hội để thể hiện được sự yêu thương, quan tâm, giúp đỡ với các bạn cùng tham gia hoặc những người xung quanh.

Là cơ hội để trẻ vận động thể chất

Là cơ hội để trẻ vận động thể chất

Mọi người đều biết vận động thể chất là điều rất tốt đối với cơ thể, nhất là với các trẻ đang trong độ tuổi phát triển. Tuy nhiên, với những bộn bề lo toan hiện nay thì nhiều phụ huynh không còn thời gian để nhắc nhở hoặc cùng con mình tham gia các hoạt động ngoài trời để vận động cơ thể. Đáng ngại hơn là nhiều trẻ hiện nay thay vì ra ngoài vận động thì lại ở lì trong nhà để chơi các trò chơi điện tử hoặc sử dụng điện thoại. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển toàn diện của trẻ.

Chính vì thế, trại hè chính là cơ hội để các phụ huynh có thể kéo trẻ thoát ra khỏi hiện trạng đáng lo này. Trong trại hè luôn có các hoạt động ngoài trời để trẻ có thể khám phá thiên nhiên cũng như có những trò chơi vận động để rèn luyện sức khỏe hằng ngày như: bóng chuyền, bóng đá, bơi lội,… giúp trẻ được hòa nhập với thiên nhiên và trở nên tích cực hơn trong việc tham gia thể thao.

Tham gia trại hè là cơ hội để trẻ có thể thoát ra khỏi những khuôn khổ của bản thân, giúp trẻ tự lập và phát triển tốt hơn. Chính vì thế, các cha mẹ cho con mình một lần thử trải nghiệm nhé!

Liên hệ HOTLINE: 0889 022 099 của đơn vị tổ chức trại hè uy tín hàng đầu hiện nay – CÔNG TY TNHH CORP-GIFT VIỆT NAM để được tư vấn cụ thể nhé!

Xem thêm: Những câu hỏi thường gặp khi lựa chọn du lịch hè Singapore