Nói không với du học hè vì những lầm tưởng của phụ huynh

Ba tháng hè của trẻ sẽ trôi qua mà không có gì khác biệt so với những kỳ nghỉ hè trước chỉ vì những lầm tưởng về du học hè đáng ngại.

Trong bài viết này chúng ta hãy cùng tìm hiểu và phân tích những lầm tưởng đó là gì nhé!

Tham gia trị hè trẻ sẽ được trải nghiệm những hoạt động mới lạ, bổ ích

Tham gia trị hè trẻ sẽ được trải nghiệm những hoạt động mới lạ, bổ ích để phát triển bản thân và hiểu thêm về thế giới xung quanh

Những lầm tưởng về du học hè khiến trẻ lỡ cơ hội phát triển bản thân

Bên cạnh những bậc phụ huynh rất tin tưởng và cho cho bé nhà mình thường xuyên tham gia trại hè, đặc biệt là trại hè Quốc tế thì vẫn còn nhiều phụ huynh chưa thực sự tin tưởng và còn nhiều băn khoăn trong việc để bé rời xa gia đình trong một khoảng thời gian để đến với một đất nước xa lạ khác.

Sở dĩ có sự e dè trong việc để con tham gia trại hè là vì các bậc phụ huynh đang có những lầm tưởng sau về trại hè và chưa được làm rõ:

Trình độ tiếng Anh kém thì làm sao tham gia trại hè Quốc tế được

Nhắc đến các chương trình du học hè Quốc tế chắc hẳn nhiều bậc phụ huynh sẽ nghĩ ngay đến việc phải sử dụng tiếng Anh. Cũng chính vì vậy mà các cha mẹ e ngại để con mình tham gia vì bé không thực sự giỏi tiếng Anh.

Đây là một trong những lầm tưởng về du học hè đáng ngại nhất. Thực chất tham gia trại hè Quốc tế là cơ hội tốt để trẻ có thể phát triển khả năng tiếng Anh của mình. Vì trong trại hè có cả những bạn người Việt và người nước ngoài. Thông qua các hoạt động hằng ngày, các bạn sẽ tiếp xúc, trao đổi với nhau nhiều hơn nên ít nhiều sẽ tăng được khả năng giao tiếp. Ngoài ra, trại hè Quốc tế còn dành ra những khoảng thời gian nhất định mỗi ngày để học tiếng Anh dưới sự hướng dẫn, giảng dạy của các giáo viên giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao.

Quan trọng hơn, nếu các phụ huynh cứ có suy nghĩ là bé nhà mình có trình độ tiếng Anh chưa tốt mà không cho cho bé có cơ hội tham gia những hoạt động có liên quan đến tiếng Anh thì đó là vô tình đã tạo ra một rào cản hạn chế sự phát khả năng phát triển của bé.

Trình độ tiếng Anh kém thì làm sao tham gia trại hè Quốc tế được

Du học hè Quốc tế không khác gì so với một chuyến du lịch

Đây vẫn là suy nghĩ của nhiều bậc phụ huynh khi nhắn đến trại hè. Với họ, trại hè cũng không có nhiều khác biệt so với một chuyến du lịch ngắn hạn mà chi phí họ phải bỏ ra lại quá nhiều.

Tuy nhiên, đây cũng là một trong những lầm tưởng về du học hè cần được làm rõ lại. Khi tham gia trại hè, trẻ sẽ được sắp xếp quỹ thời gian khoa học để cân bằng giữa học và chơi.

Nghĩa là ngoài những hoạt động vui chơi giải trí giúp trẻ vận động và phát triển thể chất thì trong trại hè còn có những khóa học bổ ích khác như: thực hành tiếng Anh, các khóa học kỹ năng sống, tham quan những danh lam thắng cảnh nổi tiếng, tham gia các hoạt động nhóm với những nội dung đặc biệt để nâng cao khả năng tư duy và phát triển được điểm mạnh của bản thân,…

Như vậy có thể thấy, nội dung của trại hè rất đa dạng và phong phú chứ không chỉ đơn thuần là việc đi du lịch đến một đất nước xa lạ như nhiều phụ huynh vẫn thường nghĩ.

Trẻ còn nhỏ tuổi không thích hợp cho đi xa khi không có cha mẹ

Nhiều phụ huynh hiện nay thấy rằng việc cho trẻ đi du học hè là không phù hợp. Lý do là vì trẻ còn khá nhỏ tuổi để có thể đi đến một nơi xa mà không có cha mẹ bên cạnh. Việc đi xa như vậy khiến cha mẹ không an tâm, họ sợ rằng con mình sẽ không thể tự chăm sóc bản thân và có nhiều vấn đề phát sinh có thể xảy ra.

Đó là tâm lý chung của nhiều phụ huynh. Nhưng theo nhiều cuộc nghiên thì những trẻ trong độ tuổi mới lớn (từ 13 đến 17 tuổi) thì khả năng thích nghi rất nhanh. Nghĩa là trẻ sẽ rất dễ để làm quen với một môi trường mới nếu môi trường đó tạo cho trẻ nhiều điều thú vị. Và trại hè là một môi trường như vậy. Trong trại hè, trẻ sẽ được trải nghiệm, vui chơi, và học tập trên nhiều phương diện, ở nhiều lĩnh vực và luôn được hỗ trợ bởi những giáo viên hướng dẫn nên chắc chắn rằng trẻ sẽ thích nghi nhanh chóng và được bảo vệ tốt nhất.

Trại hè quốc tế

Trại hè nào cũng giống nhau

Đây lại là một lầm tưởng nữa của nhiều bậc phụ huynh về trại hè. Trại hè hiện có 2 dạng là trong nước và Quốc tế.

Với nhiều trẻ, việc đi đến một đất nước khác là một điều vô cùng thú vị, nhất là những trẻ có tư tưởng muốn đi du học. Vậy nên nếu muốn cho trẻ đi trại hè thì bạn bên tìm hiểu xem trẻ thích đi nơi nhé!

Đây cũng là cơ hội để trẻ có thể khám phá về đất nước mà mình yêu thích để có những trải nghiệm đầu tiên cũng như có được những kiến thức bổ ích cần thiết cho chuyến du học sau này.

Hy vọng rằng với những chia sẻ liên quan đến những lầm tưởng về du học hè đã giúp các phụ huynh có được cái nhìn đúng hơn về hoạt động ngoại khóa đầy bổ ích này và sẵn sàng tạo điều kiện tốt nhất cho trẻ được tham gia.

Các phụ huynh có thể liên hệ trực tiếp với nơi chuyên tổ chức trại hè uy tín hàng đầu hiện nay để được tư vấn cụ thể theo thông tin sau:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIÁO DỤC CG CAMPS

Địa chỉ:

  • Văn phòng Hà Nội: Tầng 5 tòa nhà Sentinel Place, số 41A Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • Văn phòng TP.HCM: Tầng 7 tòa nhà Mê Linh Point Tower, số 2 Ngô Đức Kế, quận 1, TP.HCM.
  • Điện thoại: 024 66564411.
  • Hotline: 0889 022 099.
  • Email: info@cgcamps.com.

Xem thêm: Kinh nghiệm chọn đơn vị tổ chức trại hè Quốc tế uy tín