TẠI SAO NÊN THAM GIA CÁC TRẠI HÈ QUỐC TẾ?

Sau những ngày tháng học hành căng thẳng, mệt mỏi ở trường học, học sinh cần có một kì nghỉ hè thư giãn, nghỉ ngơi và có ý nghĩa. Những khóa học của trại hè quốc tế là một trong những ưu tiên khi lựa chọn môi trường học tập và vui chơi cho học sinh. 

Tham gia các trại hè quốc tế, học sinh sẽ có điều kiện để rèn luyện khả năng nghe, nói, phát âm tiếng Anh một cách trôi chảy trong thời gian ngắn. Hoàn thiện được những kĩ năng sống, phát triển bản thân, có những trải nghiệm thực tế, vui tươi và đầy bổ ích. Ở các trại hè quốc tế, học sinh sẽ được tập trung cùng nhau sinh hoạt, được tạo dựng những thói quen sinh hoạt tốt, giao tiếp thường xuyên giúp tăng khả năng nói tiếng Anh và phản xạ tiếng Anh hiệu quả. 

Các lớp học tiếng Anh được lồng ghép trong các hoạt động ngoại khóa, giúp học sinh cảm thấy dễ tiếp thu và làm quen với tiếng Anh nhanh hơn, không có cảm giác mệt mỏi, chán nản hay áp lực học tập. Thông qua các hoạt động ngoại khóa, các chuyến tham quan đến những địa danh văn hóa nổi tiếng của người bản ngữ, học sinh được mở mang những tri thức mới, thực tiễn, có cái nhìn và đánh giá khách quan của nhân. Học được cách tư duy và làm việc nhóm, làm việc độc lập hiệu quả, tự chủ. 

Tại các trại hè quốc tế, học sinh sẽ vừa được chơi, vừa được rèn luyện khả năng nghe – nói tiếng Anh, trang bị thêm nhiều kĩ năng sống, giúp các em tự tin hơn trong giao tiếp và trong cuộc sống hàng ngày. 

Bên cạnh các buổi học tiếng Anh do người bản xứ giảng dạy, học sinh còn được tham gia các lớp học nghệ thuật, các buổi workshop, hội thảo,… để mở mang những kiến thức khoa học, tìm hiểu được niềm đam mê và thế mạnh của bản thân, từ đó phát huy hiệu quả hơn, khắc phục được nỗi sợ hãi và những yếu điểm. Trại hè quốc tế là nơi giúp học sinh thể hiện được bản thân, nâng cao khả năng xử lý tình huống một cách chủ động, thông minh, linh hoạt hoạt, khả năng ứng xử, giao tiếp, sử dụng body language thành thạo,…

Chi phí tham gia trại hè quốc tế tính ra cũng chỉ ngang so với phí học thêm cả mùa hè của học sinh, song lại mang đến nhiều lợi ích đáng kể hơn rất nhiều so với các lớp học hè. Không chỉ giúp học sinh tự lập, có chính kiến, có tư duy chủ động, sáng tạo, học sinh khi tham gia trại hè quốc tế còn được rèn luyện khả năng làm việc nhóm, học cách quan tâm, chăm sóc và chia sẻ. Hơn nữa, việc học tiếng Anh cũng trở nên dễ dàng, nhanh chóng và đạt hiệu quả hơn rất nhiều so với học ở các lớp học hè.