THAM GIA TRẠI HÈ QUỐC TẾ CÓ PHẢI MỘT SỰ ĐẦU TƯ HỢP LÝ?

Nhiều phụ huynh có phần e dè khi nghĩ đến việc đăng ký cho con tham gia trại hè quốc tế vì chi phí của nó. Một số cho rằng đây chỉ là một chuyến du lịch ngắn hạn đắt đỏ. Vậy, thực tế việc tham gia trại hè quốc tế có thực sự là một đầu tư hợp lý hay chỉ là “vung tiền qua cửa sổ”?

THAM GIA TRẠI HÈ QUỐC TẾ CÓ PHẢI MỘT SỰ ĐẦU TƯ HỢP LÝ?

Thứ nhất phải nói đến những lợi ích mà học sinh nhận được sau mỗi chương trình trại hè quốc tế. Không chỉ là những kiến thức giáo khoa, sách vở như ở trường học, mà thực tế hơn, các em được tiếp xúc với một môi trường quốc tế đầy năng động, tiến bộ, hiện đại. Đặc biệt là việc học tập tiếng Anh hiệu quả trong thời gian ngắn, giúp các em giao tiếp tiếng Anh tự tin, nhanh chóng, cải thiện được phát âm và khả năng nghe nói đúng chuẩn.

Ngoài ra, các em được tham gia các lớp học nghệ thuật, tìm ra những thế mạnh của bản thân để phát triển và khắc phục những điểm yếu, nỗi sợ hãi còn tồn tại. Các hoạt động giúp các em tìm được niềm đam mê, tự phát triển bản thân tốt nhất.

Các chương trình workshop, hội thảo được tổ chức, giúp học sinh mở mang tri thức khoa học. Các em được tham quan, khám phá những địa danh nổi tiếng ở nước ngoài nơi đăng ký trại hè quốc tế. Tự tìm hiểu về văn hóa, phong tục, đời sống, xã hội của người dân đất nước đó, từ đó có những cái nhìn mới, chân thực hơn thay vì những từ ngữ khô cứng trong sách vở.

Những gì được mắt thấy, tai nghe, được tiếp xúc trực tiếp thường mang đến những cảm nhận đặc biệt, ghi nhớ sâu sắc hơn. Chính vì vậy, việc tham gia các trại hè quốc tế, đến với một môi trường quốc tế mới lạ, năng động, thoải mái sẽ là cơ hội tuyệt vời để các em phát huy hết mình mọi khả năng vốn có, có nhận thức, chính kiến của bản thân. Tạo nên cá tính khác biệt, phong cách cá nhân riêng. Tự tin trong giao tiếp, ứng xử .

So với những gì học sinh được học hỏi, được tiếp thu, nhìn nhận, thì mức chi phí mà một số người cho là đắt đỏ, sẽ trở thành một sự đầu tư đúng đắn để nhận về những trải nghiệm chân thực, những kiến thức thực tế đáng nhớ và học hỏi được nhiều điều mới lạ, cải thiện kĩ năng sống, phát triển bản thân hoàn thiện hơn.