TRẠI HÈ NEW ZEALAND – SỐNG NHƯ NGƯỜI BẢN ĐỊA

Thay vì để mùa hè trôi qua lãng phí, nhiều phụ huynh và học sinh đã lựa chọn tham gia các trại hè nước ngoài để được trải nghiệm, học hỏi và khám phá. Trại hè New Zealand – CG Camp 2020 trở thành một trong những điểm đến “hot” của mùa hè.

TRẠI HÈ NEW ZEALAND – SỐNG NHƯ NGƯỜI BẢN ĐỊA

Trại hè New Zealand là do CG Camp tổ chức, kết hợp với các trường học tại New Zealand, nhằm giúp học sinh có một mùa hè đáng nhớ và bổ ích, học hỏi được nhiều điều thú vị.

Chương trình trại hè New Zealand kéo dài trong 4 tuần, suốt quãng thời gian này, học sinh sẽ được học tập và sinh sống như người bản địa. Về lịch học, học sinh sẽ được học cùng thời khóa biểu với học sinh New Zealand. Tạo điều kiện cho các em mở mang những tri thức mới, cải thiện đáng kể khả năng giao tiếp tiếng Anh một cách nhanh chóng, rèn luyện ý thức kỷ luật, tự giác, rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, làm việc độc lập. Đây là cơ hội để học sinh làm quen với phương thức giảng dạy và học tập mới, chủ động, sáng tạo, tiếp thu nhanh hơn.

Các em sẽ được ăn và ở trong nhà dân New Zealand (Homestay) với tiêu chuẩn 1 – 2 học sinh/phòng/gia đình. Homestay đều được chính phủ xét duyệt dựa theo các yêu cầu trong Quy tắc thực hành 2016 về nhiệm vụ chăm sóc học sinh quốc tế (Code of Practice 2016). Nhà trường sẽ lựa chọn, đến kiểm tra phòng ở và phỏng vấn chủ nhà trước khi cho học sinh vào ở. Học sinh của trại hèNew Zealand sẽ tùy theo sự sắp xếp của trường và có thể ở ghép với 1 học sinh quốc tế của trường. Các phòng ngủ đều riêng biệt, đầy đủ, tiện nghi, có bàn và đèn học.

Học sinh ở homestay sẽ được chủ nhà cung cấp 3 bữa ăn hàng ngày bao gồm cả bưa trưa mang tới trường. Thức ăn là đồ ăn thông dụng của New Zealand. Học sinh có thể liên hệ hoặc nói chuyện với chủ nhà để có thể nấu một vài bữa ăn trong trường hợp chưa quen chế độ ăn mới.

Mỗi cuối tuần, CG Camp sẽ tổ chức cho học sinh tham quan các địa danh nổi tiếng như ngồi làng Hobbiton hay một số địa điểm của thành phố Auckland xinh đẹp nổi tiếng – một trong những thành phố đáng sống nhất thế giới. Trước khi về, các em sẽ được đưa đến trung tâm thương mại lớn nhất New Zealand để tham quan và mua quà cho người thân.

Sống và sinh hoạt cùng người dân bản địa sẽ buộc học sinh phải giao tiếp tiếng Anh liên tục, chỉ sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ giao tiếp. Chính vì vậy, học sinh sẽ cải thiện và nâng cao khả năng tiếng Anh của mình một cách nhanh chóng chỉ trong thời gian ngắn. Hơn nữa, việc sinh hoạt cùng người dân sẽ giúp học sinh tìm hiểu được nhiều điều về văn hóa, phong tục của họ, mở mang vốn hiểu biết và có nhận định, đánh giá của cá nhân về đất nước, con người nơi mình sinh sống.