TRẠI HÈ THỤY SĨ – MÙA HÈ KHÔNG CÔNG NGHỆ ĐIỆN TỬ

Ngày nay, nhiều học sinh quá chú tâm đến các thiết bị điện tử, thiết bị vi tính là một trong những nỗi lo hàng đầu của nhiều phụ huynh. Vì vậy, mỗi mùa hè đến, nhiều phụ huynh đã lựa chọn cho con tham gia trại hè Thụy Sĩ – CG Camp, để con được vui chơi, học hỏi bổ ích và tránh xa các thiết bị điện tử.

Trại hè Thụy Sĩ – CG Camp, là một chương trình hoạt động hè, được thiết kế nhằm giúp học sinh có môi trường học ngoại ngữ hoàn chỉnh, học hỏi và rèn luyện những kĩ năng sinh tồn trong thiên nhiên, sống tự tin, độc lập và không bị lệ thuộc vào các thiết bị điện tử, điện thoại, máy tính. 

Khuôn viên trại hè Thụy Sĩ nằm tại Verbier, một trong những nơi đẹp nhất của vùng núi Alps (Thụy Sĩ). Học sinh được ở trong không gian rộng rãi, thoáng mát nằm ngay trong khu nghỉ dưỡng bên trong dãy núi Alps, cạnh Trung tâm thể thao có hồ bơi trong nhà và ngoài trời. Khu trại hè có sân cho các hoạt động thể thao: bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, khu trượt tuyết,…

Tại đây, học sinh được tham gia thể nghiệm nhiều hoạt động thể thao, rèn luyện thân thể và sức khỏe, hòa mình với thiên nhiên, học hỏi được nhiều kĩ năng sinh tồn. Học sinh được học cách tìm tòi, khám phá những thế mạnh của bản thân, đồng thời phải đối mặt với thử thách để giúp các em bước ra khỏi vùng an toàn của chính mình. Môi trường trại hè an toàn cho học sinh mắc lỗi và sửa đổi bằng cách để các em tự lựa chọn và đối diện với thử thách. 

Tham gia trại hè, rời xa vòng tay cha mẹ, học sinh được phát triển kĩ năng sống độc lập, tự chủ qua những bài học trong trại hè. Được học từ những điều nhỏ nhất như cách dọn bàn trong phòng ăn cho đến việc học cách kết bạn, làm quen với những người bạn quốc tế. 

Các hoạt động ngoại khóa được tổ chức liên tục, các giờ học thiết kế, truyền thông, xây dựng, công nghệ kĩ thuật số, giờ học địa lý, đều bằng tiếng Anh, giúp các em được mở mang vốn tri thức khoa học của mình và cải thiện đáng kể trình độ tiếng Anh cũng như vốn từ vựng có sẵn của mình. 

Ngoài ra, học sinh sẽ có những chuyến đi dã ngoại, tham quan thành phố Geneva, Lausanne, Bern,… tìm hiểu về văn hóa, đất nước, con người Thụy Sĩ một cách trực tiếp, rõ ràng nhất thay vì những hình ảnh trong sách, báo. Buổi tối, các chương trình được thiết kế từ 20.00 đến 22.00, như nhóm lửa trại, nướng BBQ ngoài trời, biểu diễn thời trang, thi đấu đồng đội,… 

Hoạt động cộng đồng, hoạt động nhóm diễn ra liên tục, giúp các em quên đi sự có mặt của thiết bị điện tử, dần hình thành thói quen không bị lệ thuộc vào chúng và hòa nhập cùng với các bạn bè quốc tế trong không gian sinh hoạt vui tươi, bổ ích.