TRẠI HÈ THỤY SĨ – TRẢI NGHIỆM MÙA HÈ TUYỆT VỜI NHẤT

Trại hè Thụy Sĩ được tổ chức bởi CG Camp kết hợp với trại hè Les Elfes, nhằm giúp học sinh nâng cao kĩ năng sống, kĩ năng sinh tồn trong tự nhiên, giúp các em tự khám phá năng lực và trau dồi khả năng ngoại ngữ, khả năng giao tiếp quốc tế. 

Tham gia trại hè Thụy Sĩ, học sinh được trải nghiệm một mùa hè đúng nghĩa nhất: được khám phá, trải nghiệm, học hỏi, và phát triển. Khuôn viên trại hè nằm tại Verbier – Thụy Sĩ, là khu vực giữa lãnh thổ Pháp và một phần của Thụy Sĩ, cách sân bay Geneva 1 giờ 45 phút. Đây là một trong những nơi đẹp nhất của vùng núi Alps (Thụy Sĩ). 

Tại đây, học sinh sẽ được tự do lựa chọn ngoại ngữ để học tùy theo năng lực và sở thích như: tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Đức,… Học cùng với những người bạn quốc tế khác. Thông qua đó sẽ có cơ hội trau dồi khả năng giao tiếp, giúp các em tự tin hơn, cải thiện đáng kể giao tiếp.  

Bên cạnh các giờ học ngoại ngữ, học sinh được trải nghiệm thêm các giờ học về Thiết kế, công nghệ kỹ thuật số, xây dựng, truyền thông,… bằng tiếng Anh. Và các tiết học nghiên cứu địa lý, tự nhiên cũng bằng tiếng Anh. Đây là cơ hội hiếm có để học sinh không chỉ nâng cao trình độ tiếng Anh, vốn từ vựng, mà còn là cơ hội để thể nghiệm cuộc sống tự nhiên, mở mang vốn tri thức khoa học, trong đó có khoa học chuyên sâu. 

Các bài học về kĩ năng sinh tồn trong thiên nhiên được lồng ghép khéo léo trong các tiết học ngoại khóa, học sinh được tự trải nghiệm thông qua nghiên cứu, phân tích thực địa, qua các trò chơi đi tìm kho báu, các kiến thức về kĩ năng đọc bản đồ, kiến thức sông băng, sông hồ, núi đá,… 

Khoảng thời gian buổi tối, các em sẽ được tự thiết kế chương trình sinh hoạt. Có thể có các hoạt động như thi đấu đồng đội, thi đố, khiêu vũ, chơi trò chơi, xem phim, nhóm lửa trại, đi dạo đêm, biểu diễn thời trang, nướng BBQ ngoài trời,… 

Trong suốt thời gian hoạt động trại hè, học sinh sẽ được cách ly hoàn toàn với các thiết bị điện tử. Nhờ đó, học sinh học được kĩ năng làm quen, kết bạn, mở rộng vòng bạn bè. Qua các cuộc nói chuyện với những người bạn quốc tế để hiểu hơn về văn hóa, đời sống ở các quốc gia khác, mở mang vốn tri thức của bản thân, tự tin hơn trong giao tiếp, chủ động giải quyết vấn đề.