Trại hè trong thời kỳ đại dịch có an toàn cho trẻ em không?

Gửi trẻ em đến trại hè dường như là một nhiệm vụ khó khăn vào năm ngoái khi bắt đầu đại dịch. Ngày nay, trẻ em có hy vọng được tham dự trại, đặc biệt là với việc phát minh ra vắc-xin Covid-19.

Bạn đang băn khoăn không biết có nên cho con mình tham gia trại hè hay không? Bài viết này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt. Đọc tiếp để biết thêm thông tin chi tiết về sự an toàn của trại hè trong bối cảnh đại dịch.

HƯỚNG DẪN TẠI ĐỊA ĐIỂM ĐỂ ĐẢM BẢO AN TOÀN TRONG CÁC CAM KẾT MÙA HÈ TRONG ĐẠI DỊCH

Các hướng dẫn an toàn này có thể áp dụng cho cả cắm trại qua đêm và trong ngày. Mọi cơ sở cắm trại nên tuân thủ các quy trình an toàn của CDC. Hãy nhớ rằng, các biện pháp an toàn này sẽ giúp giảm sự lây lan của Covid-19 giữa các nhân viên trại và trại viên. Theo hiệp hội trại Hoa Kỳ ở Georgia, tất cả những người quản lý trại nên cố gắng giảm thiểu rủi ro cho tất cả những người tham dự. Các nguyên tắc này bao gồm:

ĐEO KHẨU TRANG ĐÚNG CÁCH

Nếu trại viên hoặc nhân viên trại nào đã được tiêm phòng đầy đủ thì sẽ có thể không cần đeo khẩu trang trong thời gian diễn ra trại hè. Tuy nhiên, điều này phụ thuộc vào luật địa phương. Những trại viên trên hai tuổi phải luôn đeo khẩu trang trong nhà và ngoài trời trừ khi học sinh đang ăn hoặc đi bơi. Tất cả nhân viên trại, đặc biệt là những người hỗ trợ các hoạt động trại hàng ngày, nên đeo khẩu trang đôi. Làm như vậy làm giảm nguy cơ lây lan Covid-19.

TẬP TRUNG VÀO CÁC HOẠT ĐỘNG NGOÀI TRỜI

Covid-19 là một bệnh hô hấp có nguy cơ lây lan cao hơn khi mọi người bị mắc kẹt trong nhà. Do đó, các chuyên gia y tế thế giới và các chuyên gia từ học viện nhi khoa Hoa Kỳ khuyến nghị các hoạt động ngoài trời để giảm nguy cơ mắc Covid-19. Dành thời gian ở ngoài trời cho phép trại viên có đủ không gian để đảm bảo khoảng cách về thể chất đồng thời tạo ra một môi trường an toàn hơn cho bọn trẻ.

DUY TRÌ KHOẢNG CÁCH VẬT LÝ

Theo các quan chức CDC, các trại hè nên áp dụng hệ thống “cohorting”. Tại đây, các nhân viên và trại viên được xếp vào các lớp giống như pod và ở đó bất cứ khi nào có thể. Hệ thống này giúp giảm thiểu rủi ro giữa các nhóm lớn. Ngoài ra, tất cả mọi người trong nhóm phải duy trì khoảng cách vật lý với nhau.

LỰA CHỌN THỰC HÀNH KIỂM TRA VÀ GIÁM SÁT

Một số cơ sở trại hè tiến hành kiểm tra và giám sát kiểm tra nhân viên và trại viên. Những đánh giá này bao gồm kiểm tra nhiệt độ vào mỗi buổi sáng. Các quan chức CDC nói rằng những người chưa được tiêm chủng nên đi xét nghiệm Covid-19 thường xuyên.

NÂNG CAO VỆ SINH TAY

Các nhà tổ chức trại hè nên cung cấp nhiều trạm rửa tay có xà phòng và nước máy. Trại viên và nhân viên trại nên vệ sinh tay thường xuyên nếu có thể. Ngoài ra, việc sử dụng nước rửa tay cần được khuyến khích trong các hoạt động bên ngoài cơ sở.

THỰC HÀNH CÁC PHƯƠNG PHÁP LÀM SẠCH, KHAI THÁC VÀ BẢO DƯỠNG TIỆN NGHI

Tất cả các phòng và bề mặt chung như phòng ăn, giường tầng trong cabin và phòng trò chơi phải được khử trùng kỹ lưỡng và làm sạch hàng ngày. Các cơ sở vật chất cần được bố trí hợp lý để tạo điều kiện thông gió đủ và giãn cách xã hội nếu có thể.