HỌC SINH ĐƯỢC GÌ KHI THAM GIA TRẠI HÈ NEW ZEALAND?

HỌC SINH ĐƯỢC GÌ KHI THAM GIA TRẠI HÈ NEW ZEALAND?

 

Trại hè New Zealand là hoạt động du học hè thường niên được tổ chức bởi CG Camp, nhằm giúp học sinh nâng cao trình độ tiếng Anh trong thời gian ngắn, tạo môi trường để học sinh khám phá và phát triển bản thân.

Cụ thể chương trình trại hè New Zealand diễn ra trong 4 tuần, được thiết kế phù hợp với học sinh từ 11 tuổi đến 18 tuổi. Tại đây, học sinh được tham gia học tập, sinh hoạt hè như một học sinh New Zealand bình thường khác. 

Học sinh sẽ được làm bài kiểm tra trước khi tham gia trại hè để có sự sắp xếp lớp thích hợp. CG Camp kết hợp với 2 trường học ở New Zealand là Pukekohe Intermediate School (dành cho học sinh dưới 13 tuổi) và trường Waiuku College International (dành cho học sinh trên 13 tuổi). Tại cả hai trường học này, học sinh sẽ được cùng thời khóa biểu với học sinh New Zealand, được tiếp xúc với phương thức giảng dạy mới, hiện đại và tiến bộ. Phương thức học tập sáng tạo, chủ động, năng động, tự giác.

 

Thông qua các giờ học, các em sẽ học được cách phát âm, cách nghe, nói tiếng Anh hiệu quả, giao tiếp trôi chảy, tự tin hơn. Tiếp xúc với bạn bè, thầy cô người bản xứ, học sinh dần sẽ hình thành thói quen và phản xạ khi giao tiếp tiếng Anh. 

Bên cạnh đó, học sinh sẽ ăn, ở, sinh hoạt cùng với người dân New Zealand trong các Homestay (cũng chính là nhà dân). 2 học sinh/phòng/gia đình. Việc ăn, ở, sinh hoạt cùng với người dân bản địa là cơ hội tuyệt vời để các em trải nghiệm cuộc sống sinh hoạt bình thường của người dân New Zealand. Học hỏi thêm những kiến thức về văn hóa, đời sống, xã hội của người New Zealand một cách thực tế, chân thực nhất thay vì chỉ thông qua báo đài, sách vở. 

Tham gia trại hè New Zealand, các em không chỉ học những kiến thức trên lớp mà còn được học cả những kĩ năng mềm trong cuộc sống, kĩ năng giao tiếp, ứng xử, kĩ năng kết bạn, mở rộng mối quan hệ,… Từ đó giúp các em tự tin, chủ động hơn trong cuộc sống, nâng cao khả năng giải quyết vấn đề, xử lý tình huống một cách tự chủ, độc lập. Đồng thời kết bạn với nhiều người bạn mới, mở rộng vòng quan hệ xã hội, hiểu thêm về văn hóa, phong tục các nước bạn, mở mang vốn tri thức có sẵn. 

Việc sống xa nhà là một thách thức nho nhỏ với các em học sinh, tuy nhiên, các em lại nhận được nhiều điều bổ ích trong xuyên suốt cả hành trình tham gia trại hè New Zealand.